Tại sao xe nâng cần trang bị gầu xúc

Tại sao xe nâng cần trang bị gầu xúc? Xe nâng gắn gầu xúc hay còn gọi là xe nâng xúc – đổ hàng hóa, có khả năng xúc và đổ hàng hóa tương tự như Máy xúc lật bánh lốp. Thường được sử dụng để nâng, xúc, đổ các loại vật liệu rời như: Lúa, gạo, cám, ngô, đỗ tương, hạt cà phê, dăm gỗ, cát, sỏi, đá,…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tại sao xe nâng cần trang bị gầu xúc?

Tại sao xe nâng cần trang bị gầu xúc
Xe nâng gắn gầu xúc

Ưu điểm của xe nâng gầuxúc

Xe nâng được trang bị thêm gầu xúc, hay cònđược gọi với cái tên hinged buckethay hinged fork làm đa dạng hơnnhiệm vụ cho xe nâng. Cụ thể, ngoài việc nâng hạ hàng hóa như các xe nâng bìnhthường khác. Xe nâng được gắn thêm gầu xúc, nó có thể xúc các nguyên vật liệunhỏ, gọn và thậm chí là vụn như cát, sỏi, dăm gỗ, hay khâu đầu vào của ngànhthức ăn chăn nuôi. Hiện nay nó còn được ứng dụng sang ngành thực phẩm như bộtmỳ.  Đặc tính chung của các loại nguyên liệu này chính là đặc tính rời, độliên kết giữa các phần tử không cao, thường được chất thành đống để tiện choviệc lấy hàng. Ứng dụng này của gầu xúc chính là lý do vì sao nên trang bị nócho xe nâng của bạn thay vì phải tốn nhiều chi phí để trang bị một chiếc xe xúclật. Giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian, hiệu suất làm việc…

Hoạt động của gầu xúc

Một xe nâng gắn gầu xúc gồm 3 phần cơ bản: phần xe nâng, bộ phận gật gù hỗ trợ độnghiêng của càng và hệ thống gầu xúc. Nhiệm vụ chính là xúc hàng hóa như đãnêu trên. Gầu xúc cùng với sự hỗ trợ của bộ gật gù, giúp góc nghiêng được rộnghơn dễ dàng cho việc xúc – đỗ hàng hóa.

Gầu xúc xe nâng
Gầu xúc xe nâng

Một chu trình dùng xe nâng có gầu xúc khá đơngiản: xe tiến tới chỗ để hàng, người điều khiển khéo léo điều chỉnh hệ thốnggầu xúc sao cho tiết diện đúng trọng tâm, sao cho khối lượng lấy được là nhiềunhất, kết hợp với việc nâng gầu thăng bằng cùng góc nghiêng vừa phải, mục đíchđể nguyên vật liệu nằm trọn trong gầu, không bị vương vãi khi di chuyển; bướccuối cùng là di chuyển xe nâng đến vị trí hạ hàng hóa xuống. Ở bước này, gầuxúc cũng cần được hạ xuống từ từ, cẩn thận để lưỡi gầu không gây nguy hiểm đếnngười hỗ trợ dỡ hàng. Tốt nhất là hạ sát xuống mặt nền rồi mới lật nghiêng,điều này cũng giúp hàng hóa trong gầu được dồn vào đúng vị trí hơn nữa.

Gầu xúc tiêu chuẩn được trang bị hệ thống điềuchỉnh linh hoạt với van điều khiển, giúp người dùng chủ động trong việc sửdụng.

Quy chuẩn sử dụng

Dễ vận hành và sử dụng, tuy nhiên để đảm bảo được độ bền và tuổi thọ của gầu xúc, người sử dụng cần lưu ý dùng đúng mục đích, kích thước sản phẩm cũng như tải trọng hàng hóa để tránh hỏng gầu hay càng xe nâng trong quá trình làm việc. Chúng ta cũng nên lựa chọn những loại gầu có chất lượng ở những nơi uy tín, có như vậy gầu xúc xe nâng mới có thể vận hành được tốt và bền hơn.

Chúng tôi có  Bán xe nâng gắn gầu xúc: Tại đây

Hy vọng bài viết đã cung cấp được thêm thông tin hữu ích cho các bạn!

Tôn chỉ: Khách hàng trước tiên – Sản phẩm phù hợp

Trân trọng cảm ơn!

Liên hệ Mr. Vui  để được tư vấn và báo giá sản phẩm

Phone: 0931531335 or 0979606955

Địa chỉ Nhà máy: Số 02, Kp Trung, Vĩnh Phú, Bình Dương

Showroom: Hà Nội – Vũng Tàu – Cần Thơ

Website: choxenang.net

Xem Xe nâng dầu của chúng tôi: Tại đây

Xem Xe nâng điện của chúng tôi: Tại đây

1, Bán xe nâng tại Đồng Nai

2, Bán xe nâng tại Bình Dương

3, Bán xe nâng tại Tp Hồ Chí Minh

4, Bán xe nâng tại Vũng Tàu

5, Bán xe nâng tại Long An

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Scroll to Top